Alvis

  1. หน้าแรก
  2. >
  3. บทความ

บทความ

งบ 7 ล้าน สร้างบ้านยังไง ให้ตอบโจทย์ที่สุด

หลายคนอาจจะเข้าใจว่าการสร้างบ้านสักหลัง ไม่จำเป็นจะต้องมีเงินสดครบเต็มจำนวน เพราะว่ายังไงก็กู้ธนาคารมาสร้างอยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันจะมีค่าใช้จ่ายมากมายที่เกิดขึ้นมาก่อนที่เราจะได้เงินกู้ซื้อบ้านจากธนาคาร ซึ่งส่วนนี้มันจำเป็นที่จะต้องมีสำรองไว้ ถ้าเป็นตัวเลขคร่าว ๆ ก็คงสักประมาณ 25-30% ของค่าสร้างบ้านทั้งหมด เพื่อน ๆ อาจจะตกใจว่ามันค่อนข้างเยอะ เพราะอย่างค่าบ้านงวดแรกที่ต้องจ่ายก็ประมาณ

Read More »

เทรนด์แต่งบ้าน ปี 2022

เทรนด์การตกแต่งบ้านหรือเทรนด์แบบบ้านในปี 2022 ได้รับอิทธิพลมาจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปในปี 2021 นั่นเองครับ เนื่องจากใน 2 ปีที่ผ่านมาได้เกิดวิกฤตไวรัสโคโรนา ทำให้ทุกคนใช้ชีวิตอยู่บ้านกันมากขึ้น ผู้คนจึงให้ความสำคัญกับบรรยากาศ ความสวยงามและความสะดวกสบายภายในบ้านมากยิ่งขึ้น มาลองดูกันครับ ว่าเทรนด์การแต่งบ้านในปี 2022 นี้

Read More »

5 ทรงหลังคายอดนิยม ที่คนอยากมีบ้านต้องรู้

คิ้วเป็นมงกุฎของหน้า หลังคาเป็นมงกุฎของบ้าน ฉะนั้นเราต้องพิถีพิถันเลือกมงกุฎนี้ให้ดีเลยครับ นอกจากจะดูที่ความสวยงามแล้ว ยังต้องดูไปถึงความเหมาะสมและข้อดีข้อเสียของหลังคาแต่ละทรงด้วย วันนี้ ALVIS ขอยกตัวอย่าง 5 ทรงหลังคายอดนิยมในประเทศไทยมาฝากกันครับ 1.หลังคาจั่ว (Gable Roof) เป็นหลังคาที่ด้านซ้ายและด้านขวาเอียงมาบรรจบกันที่สันตรงกลางบนสุด เรียกได้ว่าเป็นหลังคาที่เหมาะกับประเทศไทยมากเพราะสามารถกันแดดกันฝน

Read More »

มาลองทาสีห้องตามหลักวิทยาศาสตร์กันดูไหม?

สีของบ้าน รวมถึงสีของห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน มักเลือกจากสีที่เจ้าของบ้านหรือเจ้าของห้องนั้น ๆ ชอบมากกว่าหลักการและเหตุผลอื่น ๆ แต่วันนี้เราลองมาดูกันครับ ว่าถ้าหากเราเปลี่ยนมาทาสีห้องต่าง ๆ ตามหลักวิทยาศาสตร์ ห้องแต่ละห้องของบ้านจะมีสีเป็นอย่างไร ห้องรับแขก ตามหลักวิทยาศาสตร์

Read More »

เรื่องที่คนมีบ้านควรรู้! สีครุฑบนโฉนดที่ดินมีความหมายอะไรบ้าง?

รู้มั้ยครับว่า โฉนดที่ดินในประเทศไทยนั้นมีอยู่หลายประเภท ทั้งที่สามารถซื้อขายได้และซื้อขายไม่ได้ สามารถโอนกรรมสิทธิ์ได้ รวมถึงเป็นเพียงหนังสือแสดงสิทธิ์การทำกินหรือทำประโยชน์ในที่นั้นซึ่งไม่ใช่กรรมสิทธิ์ในที่ดินนั้น ซึ่งโฉนดที่ดินจะใช้สีของครุฑในเอกสารเพื่อแบ่งแยกประเภทของที่ดิน วันนี้ ALVIS ขอนำสาระความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับความหมายของสีครุฑทั้ง 3 สี ประกอบด้วย สีแดง,

Read More »

5 สัญญาณเตือนภัยจากรอยร้าว เสี่ยงบ้านพัง!

ปัญหาการร้าวตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน เป็นสิ่งที่คนรักบ้านไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่งครับ เพราะรอยร้าวเพียงเล็ก ๆ อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงปัญหาบางอย่างที่ซ่อนอยู่ก็เป็นได้ หากไม่รีบหาสาเหตุและปล่อยให้รอยร้าวเกิดมากขึ้นเรื่อย ๆ อาจจะทำให้บ้านของคุณเกิดปัญหาใหญ่ขึ้นได้ วันนี้เราจึงพาคุณมาเช็ก 5 สัญญาณเตือนภัยจากรอยร้าวที่คุณไม่ควรมองข้ามครับ รอยร้าวแนวดิ่ง ที่ปรากฏบนผนัง

Read More »

เทคนิคการเลือกวัสดุก่อสร้าง

สำหรับผู้ที่ต้องการวางแผนปลูกบ้านเอง แน่นอนว่าคงต้องมีการหาข้อมูลกันอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะครับ เพราะสร้างบ้านใหม่ทั้งทีก็อยากจะเก็บรายละเอียดต่างๆให้ได้ครบถ้วน การเลือกวัสดุก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญอย่างมากครับ

Read More »

แบบบ้านสำคัญไฉน

ได้ยินใครหลายคนมักพูดเวลาจะทำบ้านใหม่ว่า ทำไมต้องมีแบบแปลนบ้าน ในเมื่อบ้านเราก็ออกแบบเอาเอง โดยไปหยิบเอาไอเดียจากหนังสือบ้าง ตามอินเทอร์เน็ตบ้างที่ถูกใจ แล้วจ้างช่างมาทำโดยควบคุมงานก่อสร้างเอง เท่านี้ก็ไม่เห็นน่าจะมีปัญหาอะไร แต่ความเป็นจริงแล้ว…

Read More »

7 เหตุผลที่คุณควรสร้างบ้านเอง

หากคุณมีงบประมาณอยู่ก้อนหนึ่ง และตั้งใจจะลงทุนกับบ้านที่เป็นของตัวเองสักหลัง นับว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญมากครับ แน่นอนว่าคำถามที่มักเกิดขึ้นมาในหัว ก็คือ แบบไหนจะดีกว่ากัน…

Read More »

5/9 ซอย ศรีนครินทร์ 53 ถ.ศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ 10250
ดูแผนที่

ติดต่อฝ่ายขาย

ติดต่อสำนักงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save