เทคนิคการเลือกวัสดุก่อสร้าง

สำหรับผู้ที่ต้องการวางแผนปลูกบ้านเอง แน่นอนว่าคงต้องมีการหาข้อมูลกันอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะครับ เพราะสร้างบ้านใหม่ทั้งทีก็อยากจะเก็บรายละเอียดต่างๆให้ได้ครบถ้วน การเลือกวัสดุก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญอย่างมากครับ

แบบบ้านสำคัญไฉน

ได้ยินใครหลายคนมักพูดเวลาจะทำบ้านใหม่ว่า ทำไมต้องมีแบบแปลนบ้าน ในเมื่อบ้านเราก็ออกแบบเอาเอง โดยไปหยิบเอาไอเดียจากหนังสือบ้าง ตามอินเทอร์เน็ตบ้างที่ถูกใจ แล้วจ้างช่างมาทำโดยควบคุมงานก่อสร้างเอง เท่านี้ก็ไม่เห็นน่าจะมีปัญหาอะไร แต่ความเป็นจริงแล้ว…

7 เหตุผลที่คุณควรสร้างบ้านเอง

หากคุณมีงบประมาณอยู่ก้อนหนึ่ง และตั้งใจจะลงทุนกับบ้านที่เป็นของตัวเองสักหลัง นับว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญมากครับ แน่นอนว่าคำถามที่มักเกิดขึ้นมาในหัว ก็คือ แบบไหนจะดีกว่ากัน…

บ้านประเสริฐมนูกิจ

บ้านประเสริฐมนูกิจ #design #รับเหมา บ้านประเสริฐมนูกิจ ขนาด : จังหวัด : 120-140 ตร.ม. กรุงเทพมหานคร เราได้รับโจทย์จากลูกค้าซึ่งเป็นครอบครัวที่กำลังเตรียมตัวสำหรับการเพิ่มขึ้นของสมาชิกในบ้าน อยู่อาศัยกันเป็นครอบครัวใหญ่และมีความชอบในรูปแบบของบ้านสไตล์ตะวันตกเป็นอย่างมาก งานออกแบบ บ้านประเสริฐมนูกิจ เราได้รับโจทย์จากลูกค้าซึ่งเป็นครอบครัวที่กำลังเตรียมตัวสำหรับการเพิ่มขึ้นของสมาชิกในบ้าน อยู่อาศัยกันเป็นครอบครัวใหญ่และมีความชอบในรูปแบบของบ้านสไตล์ตะวันตกเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน เทรนด์การออกแบบบ้านสไตล์ตะวันตกเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ข้อจำกัดใหญ่ของรูปแบบบ้านสไตล์นี้ก็คือ ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับกับสภาพอากาศร้อนชื้นในประเทศไทยครับ ดังนั้น เราจึงเพิ่มลูกเล่นหลาย ๆ อย่างเพื่อให้เป็นบ้านสไตล์ตะวันตกที่อยู่สบายแม้วันที่อากาศร้อนหรือฝนตก ซึ่งนี่คือข้อได้เปรียบของการออกแบบใหม่ ต่างจากการใช้บ้านที่เป็นแบบสำเร็จรูป เพราะเราได้ทราบข้อมูลความต้องการของผู้อยู่อาศัย บรรยากาศโดยรอบและออกแบบโดยใช้ประโยชน์จากที่ดินให้มากที่สุด ในส่วนของฟังก์ชันก็เต็มที่กันสุด ๆ ครับสำหรับใน 1,000 ตารางเมตร บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 7 ห้องนอน (ห้องน้ำในตัวทุกห้อง) 2 ห้องเมด 1 ห้องฟิตเนส (วิวสวน) 1 ลิฟต์ ลานดาดฟ้าสำหรับสังสรรค์ส่วนตัวและที่จอดรถที่จอดได้ถึง 6 คัน (8 เมื่อจอดซ้อนคัน) โดยจุดเด่นคือส่วนกลางที่เป็น Living room ที่กว้างขนานไปกับสวนหน้าบ้านกว่า … Read more

บ้านบางปู

Previous Next #design #รับเหมา บ้านบางปู ขนาด : จังหวัด : 120-140 ตร.ม. กรุงเทพมหานคร บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกว่า 700 ตารางเมตร หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบที่ทางเราตีโจทย์จากลูกค้าที่อยากให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เรียบหรูภายใต้ความสมถะและความเรียบง่าย งานออกแบบ บ้านบางปู บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกว่า 700 ตารางเมตร หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบที่ทางเราตีโจทย์จากลูกค้าที่อยากให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เรียบหรูภายใต้ความสมถะและความเรียบง่าย   สำหรับงานออกแบบภายนอก เราเลือกใช้ Facade ที่เป็นไม้และกระเบื้องลายหิน สร้างบรรยากาศที่อบอุ่น ล้อไปกับธรรมชาติรอบ ๆ ตัวบ้าน โดยที่ไม่เยอะหรือโดดเด่นเกินไป จนขาดความกลมกลืนกับบรรยากาศโดยรอบ   ภายใต้ความสมถะและความเรียบง่ายนั้นแฝงไปด้วยความเรียบหรู จาก Texture ของวัสดุที่ใช้ รวมถึง Mood and Tone ของตัวบ้านด้วยครับ    ในส่วนของฟังก์ชันในบ้าน สำหรับบ้านพื้นที่ 700 ตารางเมตร บ้านหลังนี้ถือว่ามีฟังก์ชันที่ไม่เยอะ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสมาชิกในบ้านค่อนข้างน้อย นอกจากนี้ พวกฟังก์ชันครัวไทยและห้องแม่บ้านนั้นมีอาคารแยกอยู่แล้ว ดังนั้น จึงไม่จำเป็นสำหรับบ้านหลังนี้ ส่งผลให้แต่ละห้องมีขนาดใหญ่มาก … Read more

บ้านเมืองเอก

Previous Next #design #รับเหมา บ้านเมืองเอก ขนาด :จังหวัด : 120-140 ตร.ม.กรุงเทพมหานคร บ้านพักอาศัย 2 ชั้น พื้นที่อาคาร 370 ตร.ม. ที่ดินเนื้อที่ 100 ตร.วา บ้านเมืองเอก บ้านพักอาศัย 2 ชั้น พื้นที่อาคาร 370 ตร.ม. ที่ดินเนื้อที่ 100 ตร.วา บ้านสไตล์ Modern เรียบ สวย เงียบ โจทย์ที่เราได้รับตอนออกแบบและสร้างบ้านหลังนี้คือ บ้านสไตล์โมเดิร์น เรียบง่ายแต่ครบครันและสวยงาม  บ้านหลังนี้ การออกแบบแปลนบ้านจะเป็นรูปตัว U มีสวนอยู่กลางบ้าน ดังนั้นไม่ว่าผู้อยู่อาศัยจะอยู่บริเวณใดของบ้าน ก็สามารถมองเห็นความเขียวของต้นไม้ที่สวนนี้ได้ อีกทั้งประตูกระจกบานใหญ่ ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้รับความร่มรื่นและเย็นสบายจากธรรมชาติภายนอกมาได้เต็ม ๆ  อีก 1 เรื่องที่สำคัญคือความ Privacy หากคนภายนอกมองเข้ามาในบ้านหลังนี้ก็จะเห็นเพียงความสวยงามภายนอกของบ้านโมเดิร์นหลังนี้เท่านั้น แต่จะไม่เห็นการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของสมาชิกภายในบ้าน เพราะการอยู่บ้านต้องปลอดภัยและสบายที่สุด … Read more

บ้านแมกไม้

Previous Next #design #รับเหมา บ้านแมกไม้ นับว่าเป็นอีก 1 โจทย์ที่สนุกในการออกแบบเป็นอย่างมากกับบ้านแมกไม้ รามอินทราหลังนี้ ซึ่งสมาชิกในบ้านมีทั้งหมด 4 คน ซึ่งทุก ๆ คนมีความชอบและความต้องการที่ชัดเจน รวมถึงสมาชิกแต่ละคนก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวมากเป็นพิเศษด้วย   งานก่อสร้าง บ้านแมกไม้รามอินทรา บ้านสไตล์โมเดิร์นกับโจทย์จากลูกค้าที่อยากได้บ่อปลาคาร์ปภายในบ้าน นับว่าเป็นอีก 1 โจทย์ที่สนุกในการออกแบบเป็นอย่างมากกับบ้านแมกไม้ รามอินทราหลังนี้ ซึ่งสมาชิกในบ้านมีทั้งหมด 4 คน ซึ่งทุก ๆ คนมีความชอบและความต้องการที่ชัดเจน รวมถึงสมาชิกแต่ละคนก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวมากเป็นพิเศษด้วย ดังนั้น การออกแบบบ้านหลังนี้จึงออกแบบให้มีห้องนอนขนาดใหญ่ 4 ห้องนอน พื้นที่ 60-80 ตารางเมตร/ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์กับความต้องการหรือความชอบของแต่คนอย่างครบครัน  นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังมีบ่อปลาคาร์ปที่ยื่นเข้ามาในตัวบ้าน ซึ่งเป็นความชอบพิเศษของเจ้าของบ้านหลังนี้ด้วย ไม่ว่าสมาชิกในบ้านจะอยู่โซนกินข้าว ห้องนั่งเล่นหรือห้องทำงาน ก็สามารถสัมผัสกับวิวบ่อปลาคาร์ปนี้ได้ นอกจากนี้ยังมีความเป็นธรรมชาติจากเสียงน้ำตกและต้นไม้ที่ร่มรื่นอีกด้วย โดยสรุปแล้วบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 800 ตารางเมตร บนพื้นที่ 150 ตารางวา 4 ห้องนอน 5 … Read more